Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Không 'nương tay' với tội phạm ma túy
(02/10/2019) - Ngày 1⁄10, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long đã tiếp xúc với cử tri các xã Hiếu Phụng, Tân An Luông, Trung Chánh và Trung Hiệp của huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.
Nâng cao kỹ năng truyền thông phòng, chống HIV⁄AIDS
(02/10/2019) - Trong 2 ngày (30⁄9-1⁄10), Cục Phòng, chống HIV⁄AIDS (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn về truyền thông phòng, chống HIV⁄AIDS cho cán bộ, phóng viên và biên tập viên cơ quan thông tấn báo chí các tỉnh Long An, Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai về chiến dịch tuyên truyền “Không phát hiện = Không lây truyền” (K=K) trong phòng, chống HIV⁄AIDS.
Lừa bán bạn gái 16 tuổi vào “động” mại dâm
(01/10/2019) - Ngày 29⁄9, Phòng Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Văn Hải (25 tuổi) và Huỳnh Thị Phương Nga (47 tuổi), cùng trú tại tỉnh Bến Tre để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống HIV⁄AIDS trên các phương tiện thông tin đại chúng ...
(30/09/2019) - Theo thống kê, lũy tích người nhiễm HIV⁄AIDS toàn quận Hai Bà Trưng đến cuối tháng 8⁄2019 là 2.560 người, số bệnh nhân AIDS là 1.723 người. Trong đó, có 1.991 người nhiễm HIV⁄AIDS hiện đang còn sống; 569 trường hợp tử vong do AIDS.
Đề xuất phạt đến 10 triệu đồng đối với hành vi mua dâm
(30/09/2019) - Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).
Hội thảo tham vấn cộng đồng về phòng, chống mua bán người.
(30/09/2019) - Ngày 23-24⁄9⁄2019, tại Quảng Ninh, tổ chức Di cư quốc tế tại Việt Nam cùng các tổ chức đối tác là Hội đồng Anh và Tổ chức Tầm nhìn thế giới Quốc tế tại Việt Nam, kết hợp cùng Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an và Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh tổ chức hội thảo tham vấn cộng đồng về phòng, chống mua bán người.
Thái Bình: Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tệ nạn xã hội
(30/09/2019) - Ngày 24⁄9⁄2019, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kiến Xương về thực hiện đề án “Phát triển hệ thống dịch vụ hỗ trợ cho người bán dâm năm 2019”.
TP.Sa Đéc nhân rộng mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục và cai nghiện ma túy tại cộng đồng”
(30/09/2019) - UBND TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức hội nghị nhân rộng mô hình “Quản lý, cảm hóa, giáo dục và cai nghiện ma túy (MT) tại cộng đồng” ra toàn địa bàn thành phố.
Tư vấn phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh
(29/09/2019) - Ngày 27⁄9, Trung tâm Pháp y tỉnh phối hợp với Công an, Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện Núi Thành, Phước Sơn, Hiệp Đức và Thành phố Hội An tổ chức đợt truyền thông, hướng dẫn tuyên truyền trực quan phòng chống xâm hại trẻ em cho học sinh với sự tham dự của học sinh của 16 trường tiểu học và THCS.
Kiểm tra công tác phòng, chống AIDS và ma túy, mại dâm trên địa bàn Thanh Hóa
(29/09/2019) - Sáng 27-9, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tại tỉnh Thanh Hóa.
Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng: Phát động phong trào phòng chống tội phạm
(27/09/2019) - Ngày 25⁄9, Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã đến dự lễ phát động phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.